Uỷ ban Mặt trận tỉnh tiếp tục trao 500 con bò giống cho hộ nghèo trong năm 2018

Thực hiện Đề án 85 về “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án và phối hợp tổ chức Chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” năm 2018.

Theo kế hoạch, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh sẽ tổ chức hội nghị tuyên truyền và triển khai kế hoạch năm 2018; thông báo phân bổ số lượng bò đến tận KDC; tổ chức thẩm định trên cơ sở danh sách các hộ đạt tiêu chuẩn của các huyện, thị xã, thành phố; tổ chức tập huấn và ký kết Hợp đồng trách nhiệm đối với các hộ được nhận hỗ trợ; tổ chức ký kết Hợp đồng với đơn vị cung ứng giống. Năm 2018, theo kế hoạch Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh sẽ phối hợp trao 500 con bò giống cho các hộ nghèo.

Đối với Chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai”, năm 2018 sẽ tổ chức 5 chương trình tại các huyện, thị xã: Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Ba Đồn, Minh Hóa. Dự kiến các Chương trình truyền hình hoàn thành ghi hình trước ngày 20/08/2018./.

Hoàng Anh – MT tỉnh