Vận động ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức vận động ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

Trong tháng 6,7 năm 2018 bão số 2, số 3 và áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn, lũ quét nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ làm thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng, sinh kế và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng ngàn người dân, ước tính thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Thực hiện Lờii kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Bình tổ chức vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ và các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai; đợt vận động kéo dài đến hết tháng 9 năm 2018.

Ngày 26/7/2018, sau khi Ban Thường vụ tỉnh Hội phát động, 76 cán bộ Hội Chữ thập đỏ tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào CTĐ toàn tỉnh đã tham gia hưởng ứng, thu được 4.100.000 đồng. Số tiền trên sẽ được bổ sung vào nguồn kinh phí thu được từ vận động từ cán bộ, hội viên, TTN, TNV và các tổ chức cá nhân tại các cơ sở để hỗ trợ cho các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai.

Văn Cầu - Hội CTĐ tỉnh