Chương trình "Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai" về với người nghèo huyện Quảng Ninh

Thực hiện Đề án 85 về “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai", sáng ngày 18/3/2018 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh tổ chức chương trình truyền hình thực tế "Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai" số đầu tiên năm 2018 tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh.

Toàn cảnh Chương trình

Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo huyện Quảng Ninh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Trong chương trình này, 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã được nhận hỗ trợ mỗi hộ 1 con bò cái sinh sản trị giá khoảng 15 triệu đồng. Ngoài ra, hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong số 30 hộ được hỗ trợ bò được hỗ trợ thêm một số tặng phẩm.

Phần tham gia trò chơi vận động của 02 hộ gia đình

Trước khi được hỗ trợ, các hộ gia đình đã được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò và ký kết Hợp đồng trách nhiệm. Thông qua việc trao tặng bò, chương trình đã hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Hồng Huyên

Một số hình ảnh trao bò cho bà con

Đồng chí Trương Văn Hởi - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao bò cho người dân

Đồng chí Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng Ban Cứu trợ tỉnh trao bò cho người dân