Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14, khóa XII tại huyện Tuyên Hóa

Ngày 01/6/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh kết hợp với Tổ Đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 tại Thị trấn Đồng Lê và xã Văn Hóa huyện Tuyên Hóa.

Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các Sở, Ban ngành cấp tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQVN huyện; đại diện cấp ủy chính quyền và đông đảo cử tri của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 14, khóa XII tại huyện Tuyên Hóa

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, An ninh, Quốc phòng 5 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Tỉnh, huyện và nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 của HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát huy dân chủ, cử tri huyện Tuyên Hóa đã bày tỏ niềm vui phấn khởi với những kết quả đã đạt được về kinh tế, xã hội, Quốc phòng, An ninh trong thời gian qua đồng thời kiến nghị một số nội dung với cấp có thẩm quyền để xem xét giải quyết, như: Đề nghị đẩy nhanh tiến độ và công tác quản lý các công trình xây dựng cơ bản; quản lý việc khai thác cát sỏi trên Sông Gianh; giải quyết các tồn đọng về đất đai; chế độ chính sách cho người có công cách mạng; việc bình xét, điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo; giải quyết vấn đề bố trí công chức, cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn dôi dư theo Nghị định 134; công tác lựa chọn cán bộ trẻ có đức, có tài và có trình độ để cơ cấu vào bộ máy quản lý của địa phương...

Trên cơ sở lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đề nghị lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện và xã giải quyết. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, ông Trần Hải Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy đã trao đổi, giải đáp cụ thể một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền cấp tỉnh và các cơ chế, chính sách trong quá trình thực hiện ở cơ sở còn gặp khó khăn, vướng mắc để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở và nhân dân nắm được. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh và Trung ương đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu tổng hợp gửi các ngành chức năng của tỉnh, Trung ương xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật./.

Xuân Phong
UBMT huyện Tuyên Hóa