Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện Quảng Trạch trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 tại 02 xã Quảng Phương và Cảnh Dương.

Ngày 4/6/2020, tại hội trường UBND xã Quảng Phương và xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh có ông Từ Hồng Sơn: nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Ông Đoàn Lương Khuệ - Chủ tịch Hội CCB tỉnh; ông Nguyễn Đức Cường- Giám đốc Sở Y tế; Ông Trần Quốc Tuấn – TUV, Bí Thư Tỉnh đoàn; Ông Phan Thanh Sơn – Nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch và Đại biểu HĐND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 tại huyện Quảng Trạch

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh- HĐND huyện đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, huyện trong 5 tháng đầu năm 2020, nội dung chương trình kỳ họp HĐND tỉnh thường lệ giữa năm và kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri huyện Quảng Trạch của các sở, ngành, địa phương.

Cử tri huyện Quảng Trạch đã phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị một số vấn đề như: Cần giải quyết dứt điểm chế độ ảnh hưởng sự cố môi trường biển tại xã Cảnh Hóa; khắc phục cống thủy lợi đoạn qua quốc lộ 12A tại địa bàn xã Quảng Thanh; việc giải quyết đất tái định cư giải phóng mặt bằng quốc lộ 12A cho 5 hộ ở thôn Thanh Sơn, xã Quảng Thanh chưa có phương án phù hợp; quản lý chặt chẽ việc khai thác tài nguyên khoáng sản ở các địa phương;sớm triển khai dự án xây dựng tuyến đường giao thông Quảng Lưu đi Quảng Thạch và tu bổ tuyến đường tỉnh lộ 558B đoạn đi qua xã Quảng Phú; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn còn chậm, cần có quy định cán bộ địa chính làm việc tại một địa phương 2 nhiệm kỳ; kè Phú Xuân, xã Quảng Phú hiện đang xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, vì vậy chính quyền cầnquan tâm đầu tư tu bổ; việc chi trả bảo hiểm gặp nạn cho tàu ngư dân quá lâu ảnh hưởng đến quá trình vươn khơi bám biển của ngư dân...

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri,đại diện lãnh đạo địa phương huyện Quảng Trạch đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại tổ đại biểu HĐND tỉnh- HĐND huyện sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình lên kỳ họp thường lệ giữa năm 2020, HĐND tỉnh – HĐND huyện sắp tới.

Thu Hoài- MT Quảng Trạch