Khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2015

Sáng ngày 04/8/2015, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2015 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện. Đến dự khai giảng lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện; Lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện và các giảng viên.

Khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận tại huyện Tuyên Hóa

Tham gia lớp tập huấn có 91 cán bộ làm công tác Mặt trận đến từ 20 xã, thị trấn. Các học viên sẽ được tiếp thu 08 chuyên đề: Tư tưởng HCM về đại đoàn kết dân tôc và những nội dung cơ bản của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; Mặt trận TQVN các cấp với công tác bảo vệ môi trường; Luật hoà giải cơ sở; Tiếp tục đẩy mạnh người VN ưu tiên dùng hàng VN, theo kết luận 107-KL/TW ngày 10/4/2015 của Ban Bí thư; Tổ chức và hoạt động của MT TQVN cấp cơ sở; Hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MT TQVN; Luật Mặt trận TQVN; Một số nội dung cơ bản của Luật tiếp công dân và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật tiếp công dân; Nghị định số 34/2015/NĐ-CP ngày 29/4/2014 của Chính phủ về quy chế khu vực biên giới đất liền “Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa VN”; Một số nội dung cơ bản của Luật khiếu nại, tố cáo...

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tuyên Hóa yêu cầu các học viên là đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở tiếp thu những nội dung mới, cơ bản về công tác Mặt trận trong tình hình hiện nay để vận dụng vào thực tiễn ngày càng hiệu quả thiết thực.

Đăng khoa
MT Tuyên Hóa