Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch tổ chức tập huấn công tác Mặt trận cho cán bộ cơ sở năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 216/KH-MTTQ-BTT ngày 10/7/2017 về tổ chức tập huấn các Chương trình phối hợp năm 2017, từ ngày 21 - 15/8/2017 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện Quảng Trạch tổ chức lớp tập huấn các chương trình phối hợp năm 2017 cho 100 học viên là cán bộ cơ sở.

Thành phần lớp tập huấn bao gồm cán bộ của Mặt trận huyện; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch 18 xã; Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Báo cáo viên đang truyền đạt tại hội nghị tập huấn

Trong 02 ngày tập huấn, cán bộ Mặt trận cơ sở đã được truyền đạt những kiến thức pháp luật cơ bản về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tuyên truyền về Luật khoáng sản, giới thiệu, phổ biến chính sách pháp luật về biển đảo ; Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; giới thiệu các văn bản về thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững; những văn bản chỉ đạo mới trong đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn là các báo cáo viên đại diện của các sở, ngành cấp tỉnh liên quan.

Thông qua lớp tập huấn, đã giúp các học viên nâng cao chất lượng hoạt động, tuyên truyền ở cơ sở góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương./.

Thu Hoài – Mặt trận Quảng Trạch