Bản in     Gởi bài viết  
Trưởng ban Công tác Mặt trận được dân quý 

    Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm với dân, gần 20 năm qua, ông Nguyễn Văn Bộ, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh luôn làm tốt công tác đoàn kết tập hợp Nhân dân, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

   Năm 2005, ông Nguyễn Văn Bộ được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Hòa Bình. Với trách nhiệm được giao, ông Bộ luôn gương mẫu trong các hoạt động của thôn, nói đi đôi với làm, không nề hà trong công việc. Ông luôn nghiên cứu, học hỏi, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và nhất là xây dựng tốt khối đại đoàn kết trong toàn dân.

Ông Nguyễn Văn Bộ, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Hòa Bình được biểu dương, khen thưởng

   Theo ông Bộ, để được Nhân dân tin yêu và ủng hộ, người cán bộ Mặt trận phải tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động, biết nghe dân nói, nói cho dân hiểu và làm cho dân tin. Từ đó mới tập hợp được quần chúng, xây dựng sự đoàn kết vững chắc từ mỗi xóm. Ðồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền để có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân. Vì vậy, trong triển khai vận động các phong trào, ông Bộ đều nhận được sự hưởng ứng, đoàn kết, thống nhất cao từ người dân.

   Gần 20 năm công tác, kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với ông là những lần “ dân vận khéo” trong dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Khi nắm được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, ông Bộ và ban điều hành thôn tổ chức họp thôn. Ban đầu, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, nhiều băn khoăn nhưng tất cả đều được ông phân tích thấu lý đạt tình. Hiện nay, nhiều hộ trong thôn đã mạnh dạn đầu tư thâm canh, áp dụng KHKT, đưa giống mới, có chất lượng cao vào sản xuất nên năng suất luá bình quân đạt 55-60 tạ/ha.

   Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, với phương châm “Việc gì dễ thì làm trước, khó làm sau”, ông Bộ đến tận từng gia đình nắm bắt hoàn cảnh để từng bước tháo gỡ khó khăn, giúp dân hiểu được lợi ích của việc xây dựng NTM. Vì vậy, người dân rất đồng tình, ủng hộ, có 33 hộ dân đã tự nguyện hiến đất vườn và tháo dỡ tường rào để mở đường trị giá khoảng 200 triệu đồng, tiêu biểu có hộ gia đình ông Cái Viết Hoàng, bà Võ Thị Choẵn, ông Võ Hùng Phi, ông Võ Văn Sỹ... Từ năm 2018 đến nay, Nhân dân trong thôn đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa thôn, hệ thống điện chiếu sáng, đường giao thông nông thôn…

   Đặc biệt, cứ đều đặn tuần thứ 2 hàng tháng, toàn thôn Hòa Bình lại ra quân ngày chủ nhật xanh, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường. Các chi hội CCB, Nông dân, Phụ nữ, Đoàn TN đều đảm nhận tuyến đường tự quản, duy trì hiệu quả mô hình “Bồn hoa ven đường”…

   Bên cạnh đó, ông Bộ thường xuyên vận động bà con phát triển kinh tế; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhờ đó đã xuất hiện nhiều hộ khá, giàu trong phát triển kinh tế gia đình. Hiện trong thôn có 3 doanh nghiệp, 8 gia trại, 5 xưởng mộc, 6 tổ xây dựng, 4 xưởng cơ khí vv…tạo công ăn việc làm tại chỗ cho 120 lao động.

   Hiện nay, toàn thôn chỉ còn 17 hộ nghèo chiếm 4,2%; 27 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 6,7%; tỷ lệ hộ khá, giàu trên 66%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 86%; Hệ thống giao thông nông thôn được cứng hóa 100%. 100% hộ gia đình có điện thắp sắng, 100% hộ gia đình có nước sạch sinh hoạt. Năm 2022, không có gia đình sinh con thứ 3 trở lên; 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện tuyến đường tự quản “sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông”; công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo; thôn được công nhận đạt danh hiệu văn hóa 5 năm liên tục, giai đoạn (2018-2022).

   Ông Nguyễn Duy Hợi, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Tân Ninh cho biết: “Ông Bộ là một Trưởng ban công tác Mặt trận năng nổ, nhiệt tình, có uy tín trong Nhân dân. Trong các phong trào của thôn xóm, ông luôn gương mẫu đi đầu, không nề hà bất kỳ điều gì. Chính sự tận tâm, nhiệt thành của mình, ông được bà con yêu mến và quý trọng, được cấp trên tin tưởng”.

   Ghi nhận những đóng góp trong công tác Mặt trận, nhiều năm liền, ông Nguyễn Văn Bộ được Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận. Đây là nguồn động viên to lớn để ông tiếp tục cống hiến cho quê hương.

Hồng Nhung - Trung tâm VH-TT-TT huyện Quảng Ninh

[Trở về]