Kịp thời biểu dương, nhân rộng tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng và biết được hiện nay tỉnh nhà vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là trong việc mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh, với tâm nguyện đóng góp một phần nhỏ bé cùng toàn tỉnh phòng, chống dịch, anh Đặng Văn Nghĩa và vợ là chị Trần Lan Hương ở thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới đã ủng hộ số tiền 02 tỷ đồng.

Anh Đặng Ngọc Tho, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đức Ninh cho biết, gia đình anh Nghĩa và chị Hương hiện đang đang ở trong căn nhà cấp 4 của bố mẹ để lại. Trong cuộc sống hàng ngày luôn chăm chỉ, chịu khó và khởi nghiệp bằng nhiều công việc khác nhau, trải qua nhiều năm lăn lộn trên thương trường kinh doanh với nhiều lần thành công và cũng không ít lần thất bại. Trong thời gian qua, anh chị đã dành dụm và mua thêm được mảnh đất, với ý định làm "của để dành" cho con cái sau này. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, hai vợ chồng đã không thể ngồi yên khi chứng kiến những khó khăn mà ngành y tế Quảng Bình đang phải gồng mình lên để chống dịch nên đã quyết định bán đất hỗ trợ ngành y tế. Với tâm nguyện đó, hai vợ chồng sau khi bán mảnh đất đã quyết định trích 02 tỷ đồng để mua trang thiết bị y tế ủng hộ cho tỉnh nhà phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Vợ chồng anh Nghĩa, chị Hương và các con

Quá trình tổ chức tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh, MTTQ tỉnh đã tiếp nhận rất nhiều sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, cơ quan đơn vị với số tiền và hàng hóa trị giá hàng trăm tỷ đồng.

"Trong khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng vẫn có nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ máy thở, bộ test, các trang thiết bị tế khác, cùng với tỉnh chủ động nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Nhờ đó dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát trên địa bàn tỉnh. Và trong đó hành động đẹp và thiết thực của gia đình anh Nghĩa, chị Hương chứa đựng nhiều ân tình lớn lao. Đó là tình thương yêu con người, tình cảm quê hương, và hơn hết đó là ý thức trách nhiệm của gia đình đối với xã hội”. Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình cho biết.

Để kịp thời biểu dương và trân trọng ghi nhận những tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, MTTQ tỉnh đã có Tờ trình đề nghị các cấp khen thưởng vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa và chị Trần Lan Hương. Tấm lòng của vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa cũng như các nhà hảo tâm khác đã, đang góp phần tạo nên sức mạnh đoàn kết, giúp người dân Quảng Bình sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Đào