Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch tham dự sinh hoạt với Ban công tác Mặt trận KDC vùng giáo thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch

Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2020; Kế hoạch của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện, ngày 28/4/2020, đồng chí Hoàng Thị Minh – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận huyện đã đến làm việc và dự buổi sinh hoạt của Ban công tác Mặt trận Khu dân cư vùng giáo thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch.

Cùng dự buổi làm việc và sinh hoạt có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận xã Hưng Trạch và các thành viên Ban công tác Mặt trận khu dân cư Bồng Lai 2.

Thường trực Mặt trận TQVN huyện tham gia sinh hoạt với ban công tác Mặt trận KDC vùng giáo

Thôn  Bồng Lai 2 có 176 hộ với 704 khẩu trên 96% hộ giáo dân, đời sống bà con nhân dân còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kết một lòng giữa lương và giáo, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương và hương ước của KDC. Thực hiện tốt CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”; đặc biệt bà con nhân dân chấp hành thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid-19…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Hoàng Thị Minh đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên Ban công tác Mặt trận và bà con nhân dân KDC Bồng Lai 2 đã làm được trong thời gian qua. Tổ chức các buổi sinh hoạt của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư cần thực hiện nghiêm túc theo chế độ sinh hoạt định kỳ, đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt Ban Công tác Mặt trận, đẩy mạnh thực hiện các các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, đề nghị Uỷ ban Mặt trận xã, các thành viên Ban công tác Mặt trận khu dân cư tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân treo cờ Tổ quốc trong dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế lao động 1/5, thực hiện tốt mô hình sinh kế (hỗ trợ bò giống) của huyện, phối hợp triển khai tốt việc xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Nhân buổi sinh hoạt này, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện khảo sát nhu cầu trồng nấm của bà con nhân dân để thời gian tới Uỷ ban Mặt trận huyện sẽ triển khai mô hình trồng nấm giúp phát triển kinh tế - xã hội các địa bàn tôn giáo còn gặp nhiều khó khăn./.

Trần Tánh - MT Bố Trạch